7 thói quen không ngờ khiến nam giới mắc rối loạn cương dương

0

Đối tượng mắc rối loạn cương dương đang ngày càng trẻ hóa. Bệnh không chỉ xuất hiện ở những người nam giới trung niên, người già mà giờ đây còn có thể xảy ra ở nhóm nam giới độ tuổi từ 20-35 tuổi. Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã tiến hành khảo sát và nhận thấy, những nam giới thường xuyên duy trì 7 thói quen xấu sau đây sẽ có nguy cơ cao mắc rối loạn cương dương

1.Không tập thể dục

Theo nghiên cứu của Trung tâm Y tế Cedars-Sinai, nam giới tập thể dục có chức năng cương cứng và tình dục tốt hơn.

Kết quả được công bố trên tạp chí Y học tình dục cho thấy nam giới tập thể dục thường xuyên khoảng 18 giờ mỗi tuần thì có chức năng tình dục cao hơn. Ngược lại, những người lười hoặc không tập thể dục có chức năng tình dục yếu hơn.

2.Hút thuốc quá nhiều

Một tạp chí khoa học về tiết niệu tại Anh đã thực hiện một nghiên cứu mối liên quan giữa hút thuốc lá và phong độ đàn ông. 65 nam giới tham gia chương trình “bỏ thuốc lá trong 8 tuần”. Họ so sánh mức độ cương cứng trước ngày bỏ thuốc, giữa chương trình và sau khi kết thúc chương trình.

20% người tham gia thú nhận có rối loạn chức năng cương dương. Kết quả cuối cùng cho thấy 75% người bỏ thuốc lá có chức năng cương cứng tốt, ham muốn tình dục cũng cải thiện rõ rệt sau khi kết thúc thử nghiệm.

Bài liên quan : Điều trị bệnh liệt dương ở nam giới

3.Không quan hệ tình dục

Các nhà nghiên cứu phân tích 989 đàn ông từ 55 đến 75 tuổi trong năm năm. Nam giới có quan hệ tình dục ít hơn một lần mỗi tuần thì nguy cơ bị rối loạn cương dương cao gấp đôi người quan hệ tình dục mỗi tuần một lần. Để ngăn chặn tình trạng rối loạn này, nam giới được khuyên nên quan hệ ba lần mỗi tuần.

4.Thiếu ngủ

Theo nghiên cứu của Đại học Michigan, những người đàn ông không ngủ đủ giấc sẽ khiến ham muốn tình dục giảm vào ngày hôm sau và khả năng sinh sản thấp hơn.

5.Ăn nhiều đồ ăn nhanh

Một nghiên cứu của Harvard năm 2011 cho thấy những người đàn ông ăn thực phẩm chế biến có hàm lượng chất béo chuyển hóa (bánh quy, bánh ngọt, chocolate, khoai tây chiên, thực phẩm chiên và chế biến), có cuộc sống tình dục và sức khỏe nam khoa kém hơn những người tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh.

6.Xem tivi nhiều

Theo một nghiên cứu năm 2010 của Đại học Rochester, những người đàn ông xem tivi hơn 20 giờ mỗi tuần có số lượng tinh trùng thấp hơn 44% so với người xem ít hoặc hầu như không xem tivi. Các nhà nghiên cứu phát hiện những người đàn ông ngồi một chỗ bởi thói quen xem truyền hình thì có chất lượng tinh trùng kém hơn do thiếu hoạt động thể lực.

7.Vệ sinh răng miệng kém

Các nhà nghiên cứu từ Journal of Periodontology nhận thấy bệnh nướu răng thường gặp nhiều hơn ở nam giới bị rối loạn cương dương. Theo nghiên cứu năm 2012, vi khuẩn trong mô nướu có thể đi xuyên qua cơ thể, gây viêm và làm hư các mạch máu ở dương vật.

Trên đây là 7 thói quen không ngờ gây rối loạn cương dương mà nam giới cần loại bỏ sớm. Đây cũng là cách phòng tránh bệnh đơn giản nhất nhưng lại mang đến những hiệu quả thiết thực. Trong trường hợp việc thay đổi thói quen sinh hoạt không thể khiến cho tình trạng bệnh cải thiện, nam giới nên đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ chuyên khoa Nam học giàu kinh nghiệm thăm khám và điều trị hiệu quả bằng biện pháp Đông Tây y kết hợp.

Bạn có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được các chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc cũng như được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *