Bệnh viêm tiền liệt tuyến là bệnh gì ?

0

Viêm tuyến tiền liệt tuy không hiếm gặp thế nhưng khi được hỏi viêm tuyến tiền liệt là gì thì không ít nam giới tỏ ra hoang mang. Nam giới nên biết rằng, việc nắm được những kiến thức về bệnh giúp chúng ta chủ động hơn trong quá trình phòng tránh, nhận biết bệnh sớm và đi khám để được điều trị.

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh viêm nhiễm xảy ra tại tuyến tiền liệt ở nam giới. Và viêm tuyến tiền liệt được chia thành 4 dạng là viêm cấp tính, viêm mãn tính, viêm đau mãn tính vùng chậu và viêm không triệu chứng .

Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tuyến tiền liệt, trong đó phổ biến nhất là do nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt và ứ đọng bài tiết ở tuyến tiền liệt.

Do nhiễm khuẩn:   Tuyến tiền liệt bị nhiễm khuẫn có thể do vi khuẩn vào theo đường niệu đạo sau khi sinh hoạt tình dục hay các thủ thuật đường niệu đạo; theo máu hay theo hạch bạch huyết. Thường gặp khi bị viêm tinh hoàn, viêm trực tràng, viêm ống dẫn tinh, viêm niệu đạo… lay lan sang tuyến tiền liệt.

Do ứ đọng bài tiết ở tuyến tiền liệt: Ứ đọng bài tiết ở tuyến tiền liệt  khi nam giới kiêng cữ quan hệ trong thời gian dài, hưng phấn tình dục bị dừng đột ngột…. khiến quá trình tuần hoàn ở tuyến tiền liệt và các cơ quan xung quanh bị bị rối loạn.

Ngoài 2 nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt này, một số yếu tố như chấn thương hạ bộ, cảm lạnh, tâm lý căng thẳng, một số thói quen sinh hoạt khác… có có thể là “thủ phạm” gây viêm tuyến tiền liệt.

Xem thêm : Bệnh viêm tiền liệt tuyến là bệnh gì ?

Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt được chia thành 4 loại và tùy thuộc vào từng loại viêm tuyến tiền liệt mà bệnh nhân có những triệu chứng không giống nhau. Tuy nhiên, dù là triệu chứng nào thì cũng đều liên quan đến vùng xương chậu, tiểu tiện và xuất tinh bao gồm:

– Đau ở háng và bụng.

– Đau vùng đáy chậu, ngay giữ dương vật và trực tràng.

– Đau hoặc cảm thấy khó chịu ở tinh hoàn, dương vật.

– Thường xuyên đi tiểu, nhất là tiểu đêm.

– Khó tiểu, đau và nóng rát khi tiểu.

– Xuất tinh thấy đau.

Hầu như, các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt thường khó nhận biết và phát hiện đúng vì nó khá giống với các bệnh viêm nhiễm đường niệu đạo.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ chữa viêm tuyến tiền liệt an toàn, hiệu quả. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa Nam học –Tiết niệu giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước trực tiếp thăm khám, tư vấn và chỉ định điều trị bằng phác đồ Đông –tây y kết hợp giúp điều trị bệnh một cách an toàn, hiệu quả nhất, không gây tái phát. Rất nhiều nam giới sau khi được điều trị đều cảm thấy những triệu chứng của bệnh không còn nữa, sinh hoạt trở lại bình thường.

Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc tế Hồ Chí Minh, nếu bạn còn thắc mắc nào khác về vấn đề này, bạn đọc có thể liên hệ qua mục “Tư vấn trực tuyến”, hoặc gọi 0168 558 1111- 028 392 57 111 để được tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net/


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *