Các phương pháp điều trị sùi mào gà

0

Sùi mào gà có thể gây ra những u nhú ở bộ phận sinh dục, nếu như không được can thiệp những u nhú này có thể gây ra tình trạng viêm, chảy dịch mủ, mùi hôi thối rất khó chịu, thậm chí nó còn tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội khác. Hiện nay, để giúp người bệnh kiểm soát căn bệnh này các phương pháp điều trị sùi mào gà đã ra đời.

Sùi mào gà –căn bệnh nguy hiểm

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, chúng gây ra những tổn thương trên niêm mạc da ở người, có thể là ở bộ phận sinh dục, có thể là ở hậu môn, thậm chí là cả ở miệng. Những tổn thương này có thể có thể gây ra những mụn sùi dạng lá như lá gai, mọc cao trên bề mặt da màu hồng tươi hoặc trắng, xám, bề mặt xù xì, dễ chảy máu khi chạm vào, không gây đau ngứa.

Sùi mào gà có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ nếu kích thước mụn sùi to gây bít tắc đường sinh sản, những virus sùi mào gà có thể làm cản trở trứng và tinh trùng gặp nhau gây vô sinh. Ngoài ra, ở trường hợp phụ nữ mang thai mà bị sùi mào gà có nguy cơ lây sang con của họ trong khi sinh

Các phương pháp điều trị sùi mào gà

Hiện nay, để tầm soát những nguy cơ mà bệnh sùi mào gà có thể gây ra cho người bệnh thì có rất nhiều phương pháp khác nhau. Các phương pháp điều trị sùi mào gà căn cứ vào mức độ, vị trí của các mụn sùi này sau khi các bác sĩ đã thăm khám, lâm sàng, đánh giá tình trạng. Các phương pháp điều trị sùi mào gà bao gồm:

Xem thêm : Bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu có những triệu chứng gì?

1 Sử dụng thuốc:

Thuốc có tác dụng ức chế sự phát triển của virus gây bệnh. Tuy nhiên điều trị bằng thuốc cần sử dụng đúng thuốc, đủ liều và thời gian điều trị thường dài hơn so với các biện pháp khác.

2. Phương pháp hiện đại cắt, đốt điện

Kỹ thuật này có sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ (đốt, cắt) những tổn thương gây viêm, vùng tổn thương có nguy cơ phát triển gây ung thư. Ưu điểm của kỹ thuật cắt đốt điện là có độ an toàn cao, hiệu quả và hoàn toàn không đau, người bệnh không cần nằm viện, hạn chế nguy cơ tái phát, sớm ổn định.

3. Phối hợp điều trị

Đối với những trường hợp sùi mào gà bị tái phát nhiều lần nói riêng thì tổn thương thường nghiêm trọng hơn, mức độ nguy hại cao hơn do đó phương pháp điều trị cũng phức tạp hơn. Ở một số trường hợp sùi mào gà đã kéo dài và phát triển rộng bắt buộc phải phẫu thuật cắt bỏ vùng da bị tổn thương do xơ hóa mà không làm ảnh hưởng đến cấu tạo cũng như chức năng của bộ phận sinh dục, mang tính thẩm mỹ cao.

4. Điều trị bằng phương pháp hiện đại:

Các bác sĩ sẽ điều trị dựa vào mức độ bệnh:

Giai đoạn 1: Sử dụng công nghệ sóng cao tần nhập khẩu từ Mỹ để triệt tiêu các nốt sùi, tiêu viêm với ưu điểm, không làm tổn hại các biểu mô xung quanh, không để lại sẹo, tiêu diệt được cả virus ẩn sâu trong niêm mạc da.

Giai đoạn 2: Sử dụng phương thuốc đông y đặc biệt của Phòng khám, hỗ trợ quá trình hồi phục và nâng cao sức đề kháng, miễn dịch cho người bệnh, thanh nhiệt, tiêu độc hạn chế tối đa tình trạng tái phát.

Giai đoạn 3: Quan tâm, theo sát quá trình điều trị của bệnh nhân. Kịp thời điều chỉnh  thuốc phù hợp với diễn biến bệnh.

Đây là phương pháp mà hiện tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chúng tôi đang áp dụng.

5. Điều trị Đông- Tây Y kết hợp

Để mang lại hiệu quả cao nhất, các bác sĩ còn kết hợp giữa điều trị bằng Tây y (ngoại khoa, nội khoa) và Đông y. Việc điều trị này giúp cho quá trình chữa trị diễn ra nhanh hơn, hiệu quả cao hơn, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Nhận biết sùi mào gà như thế nào ? click ngay để biết thêm


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *