Đang điều trị sùi mào gà có cần kiêng quan hệ?

0

Sùi mào gà là căn bệnh khá phổ biến, nếu như bạn có quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy, nhiều bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh rất cao. Nhiều người thắc mắc đang điều trị sùi mào gà có cần kiêng quan hệ không?

Chia sẻ của bạn Nguyễn Văn V. (24 tuổi, Quận 12) “cháu hiện đang bị sùi mào gà, cháu cũng đang điều trị rồi, nhưng nhu cầu tình dục của cháu khá cao, cháu không kiềm chế được bản thân nên trước đó có quan hệ. Xin hỏi bác sĩ, đang điều trị sùi mào gà có cần kiêng quan hệ không? Vì cháu thấy đốt cái là hết mụn sùi rồi”.

Có thể bạn quan tâm : Sùi mào gà ở thai phụ có nguy hiểm không?

Chia sẻ về vấn đề này, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra. Bệnh có biểu hiện đặc trưng bởi các u nhú mầu hồng tươi, không đau và dễ chảy máu khi đụng vào, mềm. Ở phụ nữ, sùi mào gà hay thấy ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể ở cổ tử cung, hậu môn. Hiện nay không có thuốc diệt vi rút sùi mào gà, do vậy người bệnh sẽ mang mầm bệnh này suốt đời có thể có biểu hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng lâm sàng. Có khoảng 50% các trường hợp sùi mào gà sẽ tái phát trong vòng 6 tháng sau điều trị. ở nữ sùi mào gà có nguy cơ dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục là chủ yếu, do đó trong thời gian mắc bệnh và điều trị bệnh tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục, để riêng đồ dùng cá nhân của mình, không sử dụng chung khăn tắm, đồ lót,…để tránh nhiễm bệnh sang người khác. Ngoài ra, người bệnh cần chú ý tuân thủ những chỉ định của các bác sĩ về việc thăm khám và chữa bệnh, không tự ý bỏ dở điều trị, không nên nghĩ rằng đã hết mụn rồi thì đã khỏi bệnh, bởi virus là không thể tiêu diệt

Về trường hợp của bệnh nhân kể trên bạn nên dừng việc quan hệ, bởi lẽ vừa mới điều trị sùi mào gà xong mặc dù đã hết những tổn thương là những mụn này, nhưng nếu có quan hệ bạn vẫn có nguy cơ lây truyền sang cho bạn tình của mình.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh điều trị sùi mào gà bằng phương pháp cắt đốt điện cao tần công nghệ Mỹ mang lại hiệu quả điều trị cao, không tái phát trở lại, thời gian điều trị nhanh, chi phí công khai, bảo mật thông tin.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Click tại đây để xem thêm 1 số nguyên nhân gây sùi mào gà


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *