Hẹp bao quy đầu và những điều cần biết

0

Hẹp bao quy đầu là bệnh thường gặp ở quy đầu, chúng thường gây ra cho nam giới những bất tiện trong sinh hoạt do khó lộn bao quy đầu, tăng nguy cơ viêm nhiễm, rách bao quy đầu khi quan hệ tình dục,…để giúp nam giới có cách phòng tránh bệnh tốt nhất chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản về bệnh hẹp bao quy đầu.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu : Hẹp bao quy đầu chủ yếu thường gặp ở trẻ em, đa phần là do yếu tố bẩm sinh gây nên lúc này gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý. Có tới gần 90% trẻ bị hẹp bao quy đầu nhưng hầu hết cha mẹ đều không nhận biết được dấu hiệu trẻ bị hẹp, hay không muốn cho trẻ đi cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, hẹp bao quy đầu cũng có thể gặp ở nam giới khi trưởng thành do vậy, nam giới cũng không nên chủ quan với bệnh hẹp bao quy đầu.

Biểu hiện hẹp bao quy đầu: hẹp bao quy đầu đa phần gặp ở trẻ em, do đó để nhận biết biểu hiện của hẹp bao quy đầu cha mẹ trong quá trình chăm sóc cho trẻ có thể vạch da quy đầu của bé xem có lỗ hẹp hay không. Trong lúc bé đi tiểu cần quan sát kỹ, nếu bé đi tiểu khó, phải rặn mạnh, tia nước tiểu nhỏ, nước tiểu chảy ra đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật to và phồng lên. Sau khi trẻ đi tiểu xong, một lúc sau nước tiểu từ bao quy đầu mới chảy ra hết. Bao quy đầu của bé khó lộn, có các cục trắng xuất hiện ở đầu dương vật.

Xem thêm : Tổng quát về hẹp bao quy đầu

Ở nam giới trưởng thành biểu hiện của hẹp bao quy đầu là tình trạng phần da bao quy đầu không tự tuột ra được khi cương cứng mà phải dùng tay để kéo mạnh thì phần quy đầu mới lộ ra được. Tùy theo mức độ hẹp mà có những biểu hiện lâm sàng khác nhau, từ không thể tuột được hoàn toàn hoặc có thể tuột được nhưng xuất hiện vòng co thắt da quy đầu gây khó khăn khi quan hệ.

Điều trị hẹp bao quy đầu: Đối với hẹp bao quy đầu, các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng tình trạng hẹp của từng bệnh nhân các bác sĩ sẽ chỉ định bôi thuốc, nong hoặc cắt bao quy đầu. Đối với hẹp bao quy đầu ở trẻ  em dưới 6 tuổi thường được chỉ định bôi thuốc tại chỗ theo liều lượng và chỉ định của bác sĩ. Đối với trẻ trên trên 6 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột ra và đã bôi thuốc mà không kết quả, kèm theo mỗi lần đi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hay thường bị viêm bao qui đầu, thì nên phẫu thuật cắt bao qui đầu. Nam giới trưởng thành nếu có biểu hiện hẹp bao quy đầu thì sẽ được chỉ định cắt bao quy đầu.

Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám cũng như chỉ định thực hiện. Cắt bao quy đầu tuy chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng nếu không được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề, trong điều kiện đảm bảo có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, khả năng sinh lý của nam giới sau này.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ các bác sĩ giỏi, tay nghề cao, cùng điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang, hiện đại, phòng thủ thuật đảm bảo vô khuẩn 100% theo quy định, đội ngũ điều dưỡng viên chu đáo, nhiệt tình, tận tâm, chi phí công khai, thời gian làm việc linh hoạt sẽ mang lại hiệu quả cao khi bệnh nhân đến khám và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Xem thêm bài cùng lĩnh vực : http://saigonsongkhoe.net/benh-hep-bao-quy-dau.html


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *