Khoảng độ tuổi nào thì đấng mày râu dễ mắc liệt dương ?

0

Trước kia, các nhà nghiên cứu cho rằng 90% số người bị liệt dương đều do nguyên do tuổi tác, tinh thần hoặc tâm lý gây ra. Nhưng những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 30 – 50 % người bị liệt dương là do ảnh hưởng của cả tinh thần và thể chất. Đối tượng mắc biểu hiện liệt dương do đó cũng ngày một trẻ hóa. Liệt dương nếu không được khám, chữa kịp thời dễ gây nên nhiều phiền phức trong cuộc sống, đôi khi gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Liệt dương (tiếng Anh:Erectile dysfunction) hay rối loạn cương dương là một rối loạn công năng dục tình ở đàn ông có biểu thị dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao phối . Ngoài ra, định nghĩa của liệt dương còn thêm hiện tượng dương vật bị mềm sớm trước khi xuất tinh; thiếu cảm hứng dục tình ; không xuất tinh; xuất tinh sớm; thiếu hay mất cực khoái. Hay nói cách khác độ cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao phối một cách vẹn tròn .

Hầu hết chúng ta đều cho rằng liệt dương là vấn đề của riêng những cặp vợ chồng tuổi luống tuổi , người già nhưng thực tế lại cho thấy rằng ngay cả những đàn ông trong độ tuổi sinh sản từ 25-35 tuổi cũng có thể mắc bệnh. Trong đó, đàn ông bị bệnh xơ cứng động mạch, tiểu đường , chấn thương tủy sống hoặc xương chậu, sử dụng chất kích thích, hoặc có vấn đề tâm lý sẽ càng tăng nguy cơ mắc bệnh liệt dương.

Liệt dương là bệnh thường gặp, đàn ông ở mọi độ tuổi đều có thể mắc liệt dương. Tuy nhiên, liệt dương thường gặp nhiều hơn ở đàn ông trong những độ tuổi sau:

– Thanh niên trẻ: Thanh niên trẻ có thể mắc liệt dương do căng thẳng thần kinh , áp lực công việc, stress… kéo dài gây ra những rối loạn giấc ngủ, rối loạn hoạt động hệ thần kinh thực vật cũng gây giảm ham muốn dục tình , rối loạn cương dương.

– Tuổi luống tuổi : Nguyên nhân liệt dương ở đàn ông ở độ tuổi luống tuổi từ 40-60 tuổi là do đàn ông ở độ tuổi này thường là rường cột gia đình, thường phải lo lắng rất nhiều việc, rất dễ bị stress, mỏi mệt , ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần…Vì vậy đàn ông trong độ tuổi này cần hết sức chú ý đến sức khỏe của bản thân để tránh bị mắc bệnh.

– Người cao tuổi: Khi tuổi càng cao thì tình trạng liệt dương càng dễ xảy ra do lượng testosterone được sinh sản ít đi khiến nồng độ hoormone này trong máu cũng giảm dần làm giảm nhu cầu dục tình . Một trong những nguyên nhân bệnh liệt dương ở người già còn do nhân tố tâm lý như tự cảm thấy mình đã già, sợ nếu quan hệ dục tình sẽ bị mọi người cười nhạo, sợ tổn thọ, các con cháu, hoàn cảnh sinh hoạt không thuận tiện , không có sự hiệp tác của bạn tình…

Theo bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, bệnh liệt dương ở đàn ông càng đến sớm càng làm giảm chất lượng cuộc sống hôn nhân của người bệnh, gây tâm lý hoang mang, ức chế. Do đó, ngay khi phát hiện cơ thể mắc phải một trong những bệnh lý sau đây đàn ông nên có sự phòng chống hợp lý.

1. Tiết chế dục tình : tuỳ theo tuổi tác, sức khỏe, hoàn cảnh sống…, người bệnh phải đảm bảo sinh hoạt dục tình ăn nhập , không nên lạm dụng quan hệ dục tình .

2. Điều hòa trạng thái tâm lý, sống vui vẻ, lạc quan, tránh buồn bực, lo nghĩ.

3. Giữ tinh thần luôn ổn định, nhất là trong mối quan hệ vợ chồng. Nên chung phạm y một vợ một chồng và cần giải quyết những khúc mắc càng sớm càng tốt.

4. Thực hiện chế độ làm việc, ngơi nghỉ hợp lý.

5. Tránh thủ dâm.

6. Có cuộc sống lành mạnh, tránh xem các loại sách báo, tranh ảnh khiêu dâm, không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá hay các chất gây nghiện…

7. Luôn chú ý và cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc, tuyệt đối không được lạm dụng bất kỳ loại thuốc nào, kể cả thuốc bổ.

8. Tập thể dục đều đặn và hợp lý ăn nhập với độ tuổi cũng như tình trạng sức khỏe của từng cá nhân.

9. Vệ sinh cá nhân, đặc biệt là cơ quan sinh dục sạch sẽ.

10. Nên tâm sự với bạn tình để được hiểu và cảm thông , cũng như cùng nhau tìm cách khắc phục, tránh tâm lý tự ti, buồn khổ, ảnh hưởng tới việc chữa trị bệnh.

Liệt dương nếu không được khám, chữa kịp thời dễ gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cho đàn ông , đây cũng là một trong những nguyên do gây sứt mẻ hạnh phúc gia đình. Bệnh nên tìm cách điều trị liệt dương càng sớm càng tốt.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế đương đại , Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản nhìn chung cũng như trong khám, tư vấn và chữa trị bệnh liệt dương nói riêng uy tín, hiệu quả , mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *