Kinh nguyệt không đều có những tác hai như thế nào?

0

Kinh nguyệt không đều là tình trạng kinh nguyệt đến sớm , đến muộn , rong kinh , kinh nguyệt ra ít , ra nhiều , …Nhiều chị em tuy rằng đây là những mật hiệu bình thường bởi không nắm rõ cũng như không lường trước được hết những tai hại khi kinh nguyệt không đều.

> cách chữa kinh nguyệt không đều

> điều trị rối loạn kinh nguyệt

bieu-hien-nam-am-dao

Lập Nhà ở 2 năm vẫn chưa có con vì kinh nguyệt không đều

2 vợ chồng anh Linh , chị Huyền lấy nhau đến nay đã được hơn 2 năm , dù 2 vợ chồng không hề sử dụng bất kỳ thủ pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa có tin mừng. Ngoài kinh nguyệt không đều ra chị Huyền nhận thấy bản thân có tăng cân đột ngột , mặt và lưng nhiều mụn hơn. Mãi đến khi đi khám chị mới biết mình mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

Hương ( 25 tuổi , nhân viên văn phòng ) cũng gặp phải không ít rối rắm vì tình trạng kinh nguyệt không đều mà cụ thể là kinh nguyệt ra nhiều. Đại khái chu kỳ kinh nguyệt nào cũng phải kéo dài đến 7 ngày mới chấm dứt khiến chị luôn cảm thấy mệt mỏi , khó chịu.

Những tai hại khi kinh nguyệt không đều

thầy thuốc ưu tú- thầy thuốc chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết: Chị em có kinh nguyệt không đều không nên chủ quan , kéo dài thời gian mắc bệnh mà nên đến các cơ sở y tế để kịp thời điều trị. Nâng cao cảnh giác với bệnh kinh nguyệt không đều giúp nữ giới tránh được những tai hại sau:

-Hội chứng tiền kinh nguyệt

Trong thời đoạn từ 7 – 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt , thậm chí kéo dài đến sau kỳ kinh với các mật hiệu đau bụng dưới , đau lưng , căng tức ngực , tâm trạng buồn vui bất thường , dễ stress là những mật hiệu chị em rất dễ mắc phải. Đó cũng là biểu hiện của hội chứng tiền kinh nguyệt.

-Thống kinh

Thống kinh hay còn gọi là đau bụng kinh. Cảnh tượng này do rối loạn hormone và dị dạng của tử cung dẫn đến các biểu hiện như: đau lưng , đau chân , nặng đầu , buồn nôn , cơ thể mệt mỏi….

-Vô kinh

Vô kinh đó là cảnh tượng không có kinh trở lại. Đó có thể là do cảnh tượng không phóng noãn. Tuy nhiên điều này không tốt chút nào cho sức khỏe của chị em đặc biệt là chị em chưa có gia đình.

-Mất máu

Nếu kinh nguyệt của bạn bất thường do lượng máu lan tràn thặng dư sẽ làm bạn dễ bị mất máu , cơ thể suy nhược kèm theo đó là mật hiệu mệt mỏi , chóng mặt… ảnh hưởng đến sinh họat và công việc hàng ngày.

– Ung thư nội mạc tử cung

Kinh nguyệt bất thường nếu xuất hiện thêm các triệu chứng: tiết dịch cửa mình nhiều , ra máu cửa mình bất thường , đi tiểu khó hoặc đau , đau khi tính giao , đau vùng chậu hông thì rất có nguy cơ bạn mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung.

-Viêm vùng chậu

Có nhiều nguyên nhân làm kinh nguyệt không đều trong đó có viêm nhiễm. Nếu vi khuẩn viêm nhiễm xâm nhập vào bên trong tử cung , buồng trứng , vòi trứng… thì nguy cơ viêm vùng chậu rất cao. Tỷ lệ chị em có kinh nguyệt không đều mắc bệnh viêm vùng chậu là không ít , ảnh hưởng rất lớn đến Chỗ ở cũng như sức khỏe của nữ giới. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm tổn thương ống dẫn chứng dẫn đến vô sinh.

-Vô sinh

Kinh nguyệt không đều không thể dẫn đến vô sinh , nhưng kinh nguyệt không đều thường do nguyên nhân mắc bệnh phụ khoa gây ra , những bệnh này nếu không điều trị kịp thời , có thể dẫn đến vô sinh.

Đó là một số những tai hại mà rối loạn kinh nguyệt có thể gây ra cho chị em. Do đó khi thấy cảnh tượng rối loạn kinh nguyệt như chu kỳ kinh nguyệt không ổn định ( dài ngắn hơn so với bình thường ) , chậm kinh hay vô kinh… chị em nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám , điều trị. Tránh để tình trạng này kéo dài , và tạo thành những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân.

địa chỉ khám phụ khoa: 221 Nguyễn Thị Minh Khai – Quận 1 HCM


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *