Nam giới bị sùi mào gà biểu hiện như thế nào?

0

Hiện nay, bệnh sùi mào gà là một bệnh rất bổ biến, con đường lây bệnh khá đa dạng mà nếu như không phát hiện sớm, điều trị tíc cực, người bệnh có thể đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, thậm chí là ung thư. Vậy, nam giới khi bị sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, sùi mào gà là căn bệnh do virus có tên khoa học Humanpapilloma virus (HPV) gây ra và chúng lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ sang con hoặc qua niêm mạc vết thương hở.

Nam giới sau khi có quan hệ với những đối tượng có chứa virus sùi mào gà, sau thời gian ủ bện từ 2 tuần đến 9 tháng sẽ có những biểu hiện điển hình như

+ Các nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao dần lên như nhú gai đường kính từ 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng. Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

+ Sùi mào gà ở nam thường xuất hiện ở những vị trí như: rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, ít khi nhìn thấy ở thân dương vật, ít nhìn thấy ở bìu dương vật. Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở khoang miệng, nách, các ngón chân….

Bài liên quan : Chữa trị khỏi bệnh sùi mào gà thì hết bao nhiêu tiền

+  Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp vùng bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Bình thường sùi mào gà không gây đau đớn gì. Trong trường hợp những nốt sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại, vận động. Khi bị sang chấn, sờ nắn những nốt sùi mào gà có thể làm chúng bị xây xước, chảy máu hoặc bội nhiễm.

Thời điểm hiện tại vẫn chưa có thuốc tiêu diệt hoàn toàn HPV gây bệnh sùi mào gà, các phương pháp điều trị chủ yếu là nhằm loại bỏ các triệu chứng sùi mào gà và nâng cao sức khỏe bản thân, tăng cương hệ miễn dịch để hạn chế tối đa khả năng sùi mào gà tái phát.

Nhìn chung sùi mào gà ở nam thường dễ điều trị hơn so với sùi mào gà ở phụ nữ do đặc điểm cấu tạo bộ phận sinh dục. Có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà ở nam giới khác nhau, tùy vào từng trường hợp mà lựa chọn phương pháp thích hợp nhất. Một số phương pháp chữa bệnh sùi mào gà có thể kể đến là:

– Chữa sùi mào gà ở nam bằng thuốc: Bác sĩ có thể kê cho bệnh nhân thuốc chấm bên ngoài, thuốc uống nhằm loại bỏ những thương tổn (nốt sùi mào gà) do vi rút HPV gây nên và tăng cường sức khỏe người bệnh. Điều trị sùi mào gà bằng thuốc thường được áp dụng cho các bệnh nhân có nốt sùi mào gà nhỏ, vị trí của nốt sùi mào gà là ở bên ngoài, không áp dụng cho các trường hợp bị sùi mào gà ở trong lỗ niệu đạo, hậu môn…

– Đốt sùi mào gà: có thể đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện, đốt lazer hay phương pháp ni tơ lỏng. Những phương pháp này thường áp dụng cho các nốt sùi mào gà lớn, phát triển độc lập ở bên ngoài.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chúng tôi áp dụng điều trị sùi mào gà bằng phương pháp cao tần công nghệ Mỹ với nhiều ưu điểm vượt trội, tiêu diệt hoàn toàn mụn sùi mào gà cả trên bề mặt và tận sâu trong chân mụn, kết hợp kỹ thuật kích hoạt miễn dịch tự thân DNA nâng cao sức đề kháng, ngừa tái phát hiệu quả cao.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn tham khảo : http://saigonsongkhoe.net


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *