Nguyên nhân nào dẫn tới viêm lộ tuyến cổ tử cung

0

Nhiều chị em sau khi lập gia đình, chuyện sinh hoạt vợ chồng vẫn diễn ra bình thường và không hề dùng thủ pháp tránh thai nào nhưng đợi mãi vẫn không thấy có con. Sau khi đi khám thì họ được chẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Lộ tuyến là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung, hay gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ, do các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung phát triển lan ra phía ngoài. Do các tế bào tuyến có chức năng tiết dịch nên người bị lộ tuyến thường có nhiều chất dịch ở âm đạo hơn bình thường và do đó dễ bị viêm ở bộ phận sinh dục như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung (viêm lộ tuyến cổ tử cung). Vì vậy, nếu lộ tuyến không được điều trị khỏi thì viêm nhiễm rất dễ tái phát.

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung là ra nhiều khí hư, khi quan hệ mạnh “cậu nhỏ” chạm tới có thể làm trầy xước cổ tử cung, gây chảy máu. Do vùng cổ tử cung không có chung thần kinh cảm giác, nên chị em sẽ không có cảm giác đau. Việc ra nhiều khí hư, vùng kín luôn ẩm ướt cũng sẽ gây ngăn cản tinh trùng vào gặp trứng gây nên tình trạng khó thụ thai.

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên có một số nguyên tố được cho là có tác động và làm gia tăng khả năng mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ bao gồm:

-Viêm lộ tuyến cổ tử cung chính yếu tụ tập ở nữ giới trong độ tuổi sản xuất , đặc biệt là những người có hoạt động tình dục mạnh bạo , dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen, sinh đẻ nhiều, tổn thương đến màng nhầy tử cung do nạo hút thai, sảy thai… thường có nguy cơ cao mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung.

-Các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục cũng được xem là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, do vi khuẩn truyền nhiễm khi quan hệ tình dục và gây viêm.

-Ngoài ra, những trường hợp thay đổi môi trường pH của âm đạo, cường estrogen làm tăng sinh các tế bào cũng là nguyên nhân khiến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện không mong muốn.

Lộ tuyến có thể xúc tiến nhanh sự phát triển của một số vi khuẩn gây nhiễm khuẩn ở cổ tử cung như nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn rộp vì thế, lời khuyên cho chị em là nên sớm đi khám và điều trị ngay khi phát hiện có nhũng thất thường ở vùng kín như việc ra nhiều khí hư, khi quan hệ mạnh “cậu nhỏ” chạm tới có thể làm trầy xước cổ tử cung, gây chảy máu… Và hơn nữa, để việc thụ thai của bạn không bị ảnh hưởng hãy có lối sống lành mạnh, đặc biệt thực hiện quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh vùng kín đúng cách nhằm hạn chế khả năng mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Còn nếu bạn đang băn khoăn tìm một địa chỉ uy tín để khám và điều trị viêm lộ tuyến thì hãy tới Phòng khám đa khoa quốc tế đô thị HCM. Với hàng ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại , Phòng khám là địa chỉ tin cậy của nhiều chị em trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm như: viêm âm hộ -âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung mang lại công hiệu cao. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám làm việc vào cả thảy các ngày trong tuần từ 8 -20 giờ kể cả ngày nghỉ và lễ. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *