Những điều nam giới chưa biết về bao quy đầu

0

Bao quy đầu là một trong những bộ phận thuộc bộ phận sinh dục nam, chúng có vai trò quan trọng trong việc giữ độ ẩm cho dương vật cũng như giúp cho dương vật tránh khỏi những tác động từ bên ngoài. Là một bộ phận khá “gần gũi” với nam giới thế nhưng không phải ai cũng nắm được. Dưới đây là những điều nam giới chưa biết về bao quy đầu.

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Dương vật có phần đầu gọi là quy đầu, phần da bao bọc phía ngoài phần quy đầu gọi là da quy đầu. Nam giới khi sinh ra cũng có da quy đầu. Bác sĩ cho chỉ định cắt bao quy đầu trong trường hợp bao quy đầu bị dài, hẹp hoặc chit hẹp, thắt nghẹt bao quy đầu. Với những trường hợp này phần da quy đầu không thể tự tuột xuống được, nam giới phải dùng tay kéo, gây bất tiện cũng như tăng nguy cơ viêm nhiễm

Bài liên quan : Một vài dấu hiệu sau khi cắt bao quy đầu

Ở trẻ sơ sinh, bao quy đầu che hoàn toàn quy đầu, không tuột lên được thì có hẹp bao quy đầu?

Có đến hơn 90% tỷ lệ các bé trai sinh ra bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Tuy nhiên, sau khoảng 3 -4 năm thì phần da này sẽ tự tuột ra được cùng với sự phát triển của bộ phận sinh dục.

Cắt da bao quy đầu có thể có những nguy cơ lây nhiễm bệnh?

Cắt da quy đầu là một thủ thuật, cần đảm bảo các điều kiện như phòng  làm thủ thuật phải sạch sẽ, vô trùng, phẫu thuật viên cần được đào tạo, đối với trẻ nhỏ (dưới 12 tuổi) cần phải được gây mê khi thực hiện thủ thuật nên cần thực hiện trong khu phẫu thuật. Do trong thực hiện cắt da quy đầu và hậu phẫu, vết thương là một cửa ngõ để các tác nhân gây bệnh (như vi khuẩn, siêu vi) xâm nhập, nên các lây nhiễm có thể xảy ra trong thời gian này.

Chăm sóc sau cắt da bao quy đầu như thế nào?

Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần dùng thuốc giảm đau, sát trùng tại chỗ. Bên cạnh đó, người được cắt da quy đầu cần chăm sóc tốt phần vết thương như thay băng, giữ khô vết thương, nếu băng bị dính nước tiểu hoặc dịch tiết cần được thay lại. Ngoài ra, cần băng cố định dương vật lên bụng để tránh nguy cơ phù nề. Khi vết thương liền, có thể tắm rửa, tiếp xúc với nước. Thông thường, nếu bác sĩ sử dụng chỉ tự tiêu không cần rút chỉ.

Những sai lầm phổ biến nhất khiến một người nghĩ rằng họ cần cắt bao quy đầu?

Đó là những suy nghĩ như: cắt da quy đầu có thể trị xuất tinh sớm hoặc kéo dài thời gian quan hệ tình dục, không cắt da quy đầu sẽ “nhốt” dương vật không lớn lên được, không cắt da quy đầu sẽ bị vô sinh sau này, không cắt da quy đầu sẽ gây vướng víu trong quan hệ vợ chồng…Nếu bao quy đầu không hẹp thì việc cắt hay không cần phải thực sự cân nhắc. Một số ý kiến cho rằng cắt da quy đầu làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng niệu hoặc giảm tỷ lệ ung thư dương vật. Thật ra, khi nam giới kéo được da quy đầu để vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày thì không nhất thiết phải cắt da quy đầu.

Sau cắt da quy đầu bao lâu thì nam giới có thể sinh hoạt hoặc gần gũi vợ chồng?

Thông thường, sau cắt da quy đầu từ 2-3 tuần thì mọi sinh hoạt có thể trở về bình thường. Tuy nhiên, đây là vùng kín, nhạy cảm, các tổ chức dưới da lỏng lẻo nên nếu chăm sóc không tốt dễ gây viêm nhiễm, phù nề, vết thương chậm lành. Do đó, người cắt da quy đầu nên tái khám theo lịch hẹn và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trước khi có những quyết định.

Trên đây là những thông tin về bao quy đầu ở nam giới mà không phải ai cũng nắm được. Biết được những thông tin này giúp nam giới có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường và chủ động đi khám sớm.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai,           Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào ? truy cập đường dẫn sau : http://saigonsongkhoe.net/cat-bao-quy-dau.html


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *