Những mức độ nguy hiểm của bệnh viêm cổ tử cung

0

Được hiểu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở cổ tử cung của người phụ nữ, viêm cổ tử cung khá thường gặp, và không phải chị em nào cũng nắm được và chủ động đi khám. Những mức độ nguy hiểm của viêm cổ tử cung là những gì mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết dưới đây.

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tễ Hồ Chí Minh thì viêm cổ tử cung bắt nguồn từ những thói quen vệ sinh vùng bộ phận sinh dục, quan hệ không sạch sẽ, thực hiện thủ thuật ngoại khoa không an toàn qua cổ tử cung,….Nếu như không được thăm khám và phát hiện để điều trị sớm bệnh viêm cổ tử cung có thể gây ra nhiều mức độ nguy hiểm đối với sức khỏe, sinh hoạt của chị em, bao gồm:

Giảm chất lượng sinh hoạt “vợ chồng”

Viêm cổ tử cung có thể khiến chị em bị đau khi quan hệ tình dục, thậm chí là xuất huyết khi giao hợp. Tình trạng này kéo dài có thể gây ra những ảnh hưởng đến đời sống “chăn gối”, chất lượng “cuộc yêu” bị suy giảm. Một số trường hợp còn sợ quan hệ, sinh hoạt vợ chồng trở nên miễn cưỡng.

Lan sang các bộ phận khác của bộ phận sinh dục

Các tác nhân gây bệnh viêm cổ tử cung như nấm, vi khuẩn, virus có thể lan ngược dòng lên các cơ quan sinh dục phía  trên gây ra các bệnh viêm nhiễm như viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm vùng chậu…

Bài cùng chủ đề : Khí hư âm tiết âm đạo có màu vàng

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Do bệnh viêm cổ tử cung thường khiến cho lượng dịch tiết âm đạo tăng lên, điều này sẽ khiến cho việc di chuyển của tinh trùng vào bên trong cổ tử cung gặp nhiều khó khăn, từ đó khiến cho tỷ lệ thụ thai bị giảm dần, nghiêm trọng hơn có thể gây vô sinh.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi

Khi cổ tử cung bị viêm nhiễm, đồng nghĩa với đó là tính đàn hồi của cổ tử cung cũng giảm dần, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và quá trình sinh nở sau này. Một số trường hợp khi mang thai mắc bệnh viêm cổ tử cung còn rất dễ bị sảy thai hoặc sinh non, thai nhi khi sinh ra thường dễ bị dị tật bẩm sinh.

Tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, bệnh viêm cổ tử cung tái phát nhiều lần có thể là nguyên nhân dẫn tới việc phát sinh các tế bào ung thư cổ tử cung. Chính vì thế, người mắc bệnh viêm cổ tử cung thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao hơn nhiều so với những người bình thường.

Ngoài những biến chứng nguy hiểm trên, bệnh viêm cổ tử cung còn gây phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày và chất lượng cuộc sống do những triệu chứng của bệnh như khí hư ra nhiều, đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục… thường gây ra cảm giác khó chịu, mất tự tin. Do đó, khi có biểu hiện ngứa khí hư ra nhiều, đau rát hoặc xuất huyết khi giao hợp chị em cần chú ý đi khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa..

Địa chỉ khám chữa bênh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Xem thêm tại : http://saigonsongkhoe.net


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *