Polyp cổ tử cung có các cách điều trị nào hiệu quả ?

0

Hỏi:

Tôi năm nay 34 tuổi, đã là một người mẹ độc thân trong suốt hơn chục năm qua. Cũng ngần ấy giai đoạn , tôi không có quan hệ dục tình với bất kỳ ai. Vậy mà vùng kín của tôi thường xuyên ra nhiều khí hư, lượng khí hư này có màu vàng, kinh nguyệt cũng bất thường . Vì không có ý định sinh con nữa nên tôi cũng kệ. Nhưng tình trạng này kéo dài khiến tôi thực sự mỏi mệt , tôi quyết định đi khám và ngỡ ngàng khi biết mình bị polyp cổ tử cung. Bác sỹ nói tôi cần phải cắt bỏ polyp nhưng vì không hiểu rõ và lo lắng nên tôi khước từ . Xin hỏi bác sỹ, điều trị polyp cổ tử cung như thế nào?

Trần L (Cần Thơ)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Mỗi bệnh phụ khoa lại có một phương pháp chữa trị khác nhau, polyp cổ tử cung cũng vậy. Và cách chữa polyp cổ tử cung như thế nào thì  cần dựa vào vị trí, kích tấc polyp, rồi sau đó mới lựa chọn phương pháp   chữa trị ăn nhập như: cắt polyp và đốt chân cuống polyp bằng điện, hay cắt polyp bằng soi buồng tử cung nếu chân polyp mọc lên từ buồng tử cung để ngừa tái phát.
Thực tế, polyp cổ tử cung là những mụn thịt thừa hình thành do các tuyến ở tử cung quá phát triển. Nên việc bác sỹ chỉ định cắt polyp cho bạn là phương pháp đúng đắn và kịp thời nhằm loại bỏ tận gốc các polyp. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng.

Nhưng để kiên cố việc chữa trị đem lại hiệu quả , bạn cần đến cơ sở y tế khám phụ khoa uy tín, chất lượng. Và bên cạnh việc chữa bằng các phương pháp y học đương đại , bạn cũng có thể tự chữa trị bệnh tại nhà bằng cách ăn uống, ngơi nghỉ , sinh hoạt hợp lý, nên ăn nhiều trái cây tươi, rau và ngũ cốc nguyên hạt,… Chúng có tác dụng rất lớn góp phần trợ giúp chữa trị bệnh có hiệu quả .

Chúc bạn mạnh khỏe. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *