Quan hệ thô bạo dễ mắc viêm lộ tuyến

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ, tôi năm nay 29 tuổi, vợ chồng tôi đã có 1 con, sinh hoạt dục tình thường nhật . Thế nhưng giai đoạn gần đây, vùng kín của tôi tự nhiên xuất hiện các dấu hiệu lạ như: khí hư ra nhiều, màu trắng đục, có mùi rất hôi. Tôi rất tự ti trong cả khi sinh hoạt dục tình và trong công việc. Khi đi khám, các bác sĩ kết luận tôi đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà nguyên do phát xuất từ chồng tôi, do anh quan hệ dục tình quá thô bạo. Tôi vẫn rất lăn tăn về nguyên do gây bệnh này. Xin các bác sĩ cho biết, tại sao quan hệ dục tình mạnh lại gây viêm lộ tuyến cổ tử cung? Và bây chừ tôi nên làm gì?

Oanh Dung (Dunghang…@gmail.com)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Nguy hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung rất lớn, bệnh do rất nhiều nguyên do gây ra như: Thay đổi môi trường kiềm-axit của âm đạo, cường estrogen, sinh đẻ nhiều, nạo hút thai, sảy thai làm thương tổn niêm mạc tử cung, mắc các bệnh lây truyền qua đường dục tình . Và như trường hợp của bạn, bệnh gây ra là do quan hệ dục tình quá mạnh và thô bạo.

Sở dĩ như vậy là vì sự cọ xát quá mạnh với tần số “gối chăn” nhiều trong khoảng giai đoạn dài sẽ khiến cho niêm mạc âm đạo và cổ tử cung bị thương tổn nặng. Các tế bào tuyến ở ống cổ tử cung bị lộn ra ngoài trong quá trình xúc tiếp với “cậu bé” trước đó. Lúc này, nếu vợ chồng bạn vẫn tiếp tục hoạt động dục tình mạnh, và sau khi quan hệ không chú ý vệ sinh  sẽ tạo hoàn cảnh cho vi khuẩn thâm nhập làm vùng thương tổn lan rộng và gây nên biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Việc cần làm tiếp theo của bạn là nên đi chữa trị càng sớm, càng tốt. Nếu kéo dài giai đoạn nung bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai. Trong những trường hợp bệnh nặng có thể gây viêm tắc vòi trứng, dính tử cung, dẫn đến vô sinh. Nghiêm trọng hơn nữa, viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng có thể phát sinh và phát triển thành ung thư cổ tử cung.

Để việc chữa trị diễn ra thuận tiện , đạt hiệu quả cao, bạn nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Trong quá trình chữa trị nên bền chí và tuân thủ nghiêm nhặt các chỉ định mà bác sĩ đã đề ra.

Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh! 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *