Sau chữa trị viêm lộ tuyến quan hệ có ảnh hưởng gì không?

0

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Tôi năm nay 30 tuổi, đã có một cháu và vẫn đang kế hoạch khoảng 1 năm nữa 2 vợ chồng mới có ý định sinh tiếp cháu thứ 2. Chồng tôi là người có nhu cầu dục tình khá cao nên một tuần 2 vợ chồng quan hệ dục tình 4-5 lần là chuyện thường nhật . Thời gian gần đây, tôi phát hiện vùng kín của mình xuất hiện một số triệu chứng bất thường như: Khí hư ra nhiều có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều…

Tôi đã đi khám và được chẩn đoán mắc biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sĩ có kê thuốc đặt và thuốc uống cho tôi đồng thời khuyến cáo không được quan hệ dục tình trong giai đoạn chữa trị tuy nhiên chỉ được vài ngày kiêng cữ chồng tôi đã nhất quyết đòi gần gụi bằng được buộc lòng tôi phải chiều theo. Xin hỏi bác sĩ quan hệ trong giai đoạn chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng gì không? Cách khắc phục là gì? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên ?

Hoàng Xuân Lan (Phú Nhuận, TP HCM)

Trả lời:

Bạn thân mến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một loại viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Bệnh thường gặp hơn ở những phụ nữ đã sinh nở, đang có sinh hoạt dục tình , trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh, cũng rất hay gặp ở những người hay nạo hút hoặc sảy thai.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có những biểu lộ đặc thù như: Ngứa ngáy vùng kín, khí hư ra nhiều một cách bất thường , có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, tùy theo căn nguyên gây bệnh… Trong trường hợp viêm lộ tuyến nặng, một số chị em có thể bị xuất huyết nhẹ hoặc đau rát khi quan hệ dục tình .

Nếu không đến địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc chữa trị không triệt để có thể là căn nguyên dẫn đến vi khuẩn lan sang các bộ phận khác gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…Viêm lộ tuyến cổ tử cung còn khiến chị em khó thụ thai do vi khuẩn làm cản ngăn tinh trùng gặp trứng.

Trong quá trình chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung người bệnh tuyệt đối không nên quan hệ dục tình để tránh làm vùng lộ tuyến bị thương tổn nặng nề hơn, khiến giai đoạn chữa trị kéo dài và hiệu quả chữa trị không được như mong muốn, không những thế còn tạo thêm nguy hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bạn đã trót quan hệ dục tình trong giai đoạn chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách khắc phục độc nhất trong trường hợp này là ngừng quan hệ dục tình . Bên cạnh đó, chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để việc chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đạt hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn khỏe! 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *