Sau điều trị viêm lộ tuyến có tái phát không?

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ chuyên khoa sinh sản, giai đoạn gần đây tôi thường xuyên cảm thấy ngứa ngáy, ẩm thấp khó chịu, khí hư có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, có mùi hôi, đau rát khi quan hệ dục tình . Khi đi khám các bác sĩ kết luận tôi tôi có biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Các bác sĩ khuyên tôi nên đi chữa trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, tôi lại đọc được một số thông báo cho rằng, viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ bị tái phát khiến tôi hoang mang, lo sợ. Xin các bác sĩ cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung có bị tái phát không? Tôi xin cảm ơn!

(Ngô Dung – Cần Thơ)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai nhưng lại là một trong những nguyên tố gián tiếp làm cho quá trình này gặp khó khăn. Tình trạng viêm nhiễm này kéo dài có thể gây tắc vòi trứng, dính tử cung… Việc ra nhiều khí hư, vùng kín luôn ẩm thấp sẽ gây nhiễm vi khuẩn, nấm ngứa…, cản trở tinh trùng vào gặp trứng. Do đó, khi đã có chỉ định của các bác sĩ bạn nên đi đến địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung càng sớm càng tốt.

Với vấn đề bạn đang thắc mắc là viêm lộ tuyến có bị tái phát không thì chúng tao xin được giải đáp như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ tái phát trong các trường hợp:

– Điều trị không đúng phác đồ.

– Điều trị không dứt điểm. Nhiều chị em khi đang chữa trị , thấy bệnh có thuyên giảm lại ngừng không chữa trị nữa dẫn đến bệnh không được chữa trị triệt để dẫn đến bệnh lại tái phát. Vì vậy, việc chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần sự bền chí và kiên nhẫn .

– Không tuân thủ chỉ định của các bác sĩ: Không kiêng quan hệ dục tình , thụt rửa sâu vào âm đạo, thường xuyên ăn đồ cay nóng, sử dụng các chất kích thích,… là những nguyên do gây ra tình trạng viêm lộ tuyến bị tái phát và làm tăng chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Ngoài ra, việc bạn lựa chọn không đúng các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng cũng sẽ là một trong những nguyên do khiến cho viêm lộ tuyến không được chữa trị triệt để, dễ tái phát nhiều lần.

Chúc bạn nhanh khỏe


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *