Sùi mào gà có gây ung thư không?

0

Nhiều người bệnh thắc mắc rằng sùi mào gà có gây ung thư không? Và thậm chí lo lắng mất ăn mất ngủ, dẫn đến cơ thể suy nhược. Vậy, thực tế thì sùi mào gà có ung thư không?

Bạn Trần Thị Thu Tr. (24 tuổi, Quận 7) chia sẻ rằng “tôi mới quan hệ tình dục với một người mà tôi không biết. Hôm đó tôi quá buồn nên đi bar đến lúc có uống rượu với 1 người và say thì không biết gì. Sáng hôm sau phát hiện mình đang trong một nhà nghỉ. Tôi rất sợ hãi, cố gắng quên chuyện đó đi. Thế nhưng tới thời điểm này tôi đã quên được chuyện này thì tôi thấy vùng kín của mình mọc lên nhiều mụn lạ dạng mụn thịt, kèm theo tiết dịch âm đạo rất nhiều. Tôi lo lắng đi khám thì được biết mình bị sùi mào gà. Tôi lo lắng lắm, không biết sùi mào gà có gây ung thư không?”

Chúng ta biết rằng, sùi mào gà là một căn bệnh nguy hiểm, do HPV gây ra. HPV là một loại virus gây u nhú ở người, và hiện có trên 100 chủng HPV khác nhau. Bản thân HPV có thể gây ung thư cho người bệnh bao gồm ung thư cổ tử cung, dương vật, hậu môn, vòm họng, miệng.

Ở phụ nữ, nhiễm HPV có nguy cơ ung thư cổ tử cung. Các tổn thương do sùi mào gà gây ra có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh sản nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Ở nam giới, khi bị sang chấn, u sùi mào gà dễ chảy máu, các hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to làm cho các nốt sùi có nhiều mủ. Sùi mào gà nam giới nếu để lâu không được điều trị, bệnh cũng có thể gây ung thư dương vật, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Xem thêm : Giá chữa sùi mào gà?

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng không phải bất cứ ai bị nhiễm sùi mào gà cũng bị ung thư. Bệnh chỉ tiến triển thành ung thư nếu bệnh nhân nhiễm sùi mào gà do HPV tuýp 16 và 18 mà không được điều trị kịp thời. Nhiều bênh nhân, đặc biệt là các chị em do tâm lý “ngại ngần, xấu hổ” mà không đi khám khiến cho bệnh ngày càng nặng, những tổn thương ngày càng  phát triển trên diện rộng. Thậm chí có nhiều chị em trong thời gian mang thai mắc sùi mào gà kết hợp với việc vệ sinh kém dẫn đến các vùng tổn thương bị loét, chảy mủ có mùi hôi.

Sùi mào gà không chỉ đơn giản là bệnh xã hội thông thường mà đáng sợ hơn nó còn là tác nhân gây ung thư, chính vì thế mà người bệnh nên đề cao cảnh giác, nếu có những biểu hiện của bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến hiện đại bằng công nghệ đốt nhiệt cao tần của mỹ, không để lại sẹo, không chảy máu đối với bệnh sùi mào gà mang lại hiệu quả cao kết hợp với các bài thuốc Đông y giúp nâng cao sức đề kháng, nhanh phục hồi sau điều trị, ngừa tái phát hiện quả.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết được lấy cảm hứng từ : http://saigonsongkhoe.net


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *