Tìm hiểu cách phá thai bằng thuốc an toàn

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Mặc dù tôi biết việc này là sai trái nhưng tôi không có lựa chọn nào khác. Tôi hiện đã có bầu được 5 tuần và tôi lại mới chia tay người yêu được 2 tuần, tôi đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động. Tôi nghe nói hiện nay có cách phá thai bằng thuốc an toàn, nhanh chóng nên có ý định đi thực hiện. Nhưng tôi thực sự không biết phương pháp này là như thế nào nên mong được bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

(duyenvu…@gmail.com)

Đáp: Chào bạn

Trước hết, phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh rất cảm ơn bạn đã tin tưởng phòng khám của chúng tôi, đúng là hiện nay có phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn. Đây là phương pháp phá thai nội khoa khá an toàn vì nó giúp chị em tránh được các biến chứng có thể dẫn đến vô sinh sau phá thai như thủng buồng tử cung, dính tử cung, rách cổ tử cung hay mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa…Tuy tránh được những biến chứng trên và tiện lợi nhưng phương pháp phá thai này có thể dẫn đến 1 số nguy hiểm nếu như sử dụng không đúng cách. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn một số thông tin:

Bài cùng chủ đề : Những phương pháp phá thai an toàn không đau?

Thứ nhất, phá thai bằng thuốc chỉ mang lại an toàn cho những trường hợp tuổi thai không quá 7 tuần. Nếu thai trên 7 tuần, các bác sĩ sẽ chỉ định phá thai bằng phương pháp khác như ngoại khoa. So với phương pháp nội khoa thì phương pháp gây ra nhiều rủi ro hơn như sót thai, nhiễm trùng,…thường xảy ra khi thực hiện ở cơ sở y tế không uy tín. Nếu không được khắc phục kịp thời không những sức khỏe chị em bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà còn mất đi quyền làm mẹ sau này.

Thứ hai, việc sử dụng thuốc phá thai an toàn cần được sự chỉ định và giám sát bởi các bác sĩ chuyên khoa. Sử dụng thuốc phá thai tuy đơn giản và tránh được 1 số rủi ro tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách chị em vẫn có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm như băng huyết, nhiễm trùng, sót nhau, sót thai…các biến chứng nguy hiểm này xảy ra là do chị em tự phá thai bằng thuốc tại nhà nên không thể kiểm tra được tuổi thai nhi cũng như tình trạng sức khỏe của mình. Các biến chứng này có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Thứ ba, bạn nên cân nhắc lại việc phá thai vì cách phá thai bằng thuốc hay bất cứ cách phá thai an toàn nào đều ảnh hưởng đến tâm sinh lý của chị em. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải phá thai thì bạn nên đến các địa chỉ uy tín để các bác sĩ chuyên khoa tiến hành kiểm tra tuổi thai nhi, tình trạng sức khỏe sau đó mới có thể đưa ra phương pháp phá thai phù hợp cho bạn. Nếu đủ điều kiện phá thai bằng thuốc thì bạn cũng cần có sự giám sát của các bác sĩ.

Tuyệt đối, không tự tiện uống thuốc phá thai tại nhà. chị em cũng cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để phá thai vì chỉ những địa chỉ này mới đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chị em. Mặc dù chị em muốn phá thai bằng thuốc thì trước tiên bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ phải kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe và các vấn đề liên quan đến thai nhi (tuổi tác, vị trí) trước khi quyết định bỏ thai.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thực hiện phá thai an toàn không đau. Phá thai bằng thuốc an toàn được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa trong và ngoài nước trong môi trường y tế chuyên nghiệp, thân thiện sẽ mang lại hiệu quả, không gây biến chứng.

Với tình trạng của bạn tốt nhất bạn hãy đến cơ sở y tế để thực hiện khám chữa cũng như chỉ định đình chỉ thai an toàn bằng thuốc nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Nếu muốn tìm hiểu cách phá thai bằng thuốc an toàn, hoặc muốn tham khảo thêm về các dịch vụ khám, chữa bệnh khác của chúng tôi các bạn hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng 028 39 257 111 để được tư vấn trực tuyến miễn phí.

Địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, P. Phan Cư Trinh, HCM

Xem thêm phương pháp phá thai bằng thuốc tại đây


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *