Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

0

Phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh lý nguy hiểm, tuy hiếm gặp nhưng nếu như không được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời bệnh hoàn toàn có thể gây ung thư tuyến tiền liệt. Vậy, để giúp nam giới có thể đi khám sớm, điều trị bệnh sớm thì việc biết được những triệu chứng phí đại tuyến tiền liệt ở nam giới có ý nghĩa quan trọng.

Bài cùng chủ đề : Cắt bao quy đầu thực hiện như thế nào ?

Phì đại tuyến tiền liệt là một căn bệnh nam khoa thường gặp, có rất nhiều bệnh nhân đi khám bệnh phát hiện bệnh đã nặng. Theo các bác sĩ thì đây cũng là điều dễ hiểu, bởi đối với bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt có diễn tiến từ từ, tức là những triệu chứng cứ diễn ra trong thời gian dài ngày càng nặng thêm, người bệnh nhiều khi lại tự thích nghi với những tình trạng đó. Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân khi đến khám thì tình trạng đã nặng, tuyến tiền liệt phì đại kích thước lớn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Một số triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt mà nam giới cần biết bao gồm:

Đi tiểu nhiều lần, tiểu đêm

 Do tuyến tiền liệt là một tuyến có vị trí gần với hệ tiết niệu, khi bị u xơ tuyến tiền liệt chúng chèn ép vào phần bàng quang gây ra tình trạng bí tiểu cấp tính ở nam giới. Nam giới có cảm giác liên tục buồn đi tiểu và đặc biệt càng về đêm tình trạng này càng trở nên tồi tệ. Thậm chí một số trường hợp họ còn chia sẻ rằng ban đêm khi vừa nằm xuống một lúc lại buồn tiểu khiến cho một đêm họ phải tình giấc nhiều lần để đi tiểu, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, lâu dần gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mệt mỏi.

Xem thêm : Bệnh viêm tiền liệt tuyến là bệnh gì ?

Tiểu khó, tia nước yếu

Nam giới mót tiểu liên tục, đi tiểu cảm giác mệt mỏi bởi họ sẽ cảm thấy khó khăn hơn người bình thường. Ở những trường hợp bị phì đại tuyến tiền liệt nam giới thấy buồn tiểu nhưng không đi được hoặc đi được rất ít, tia nước yếu  có thể rớt ra từng giọt.

Tắc nghẽn đường tiểu

Một số trường hợp người bệnh có khối u to gây ra tình trạng chèn ép niệu đạo, bàng quang gây ra tình trạng tắc nghẽn đường tiểu, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người bệnh

Các triệu chứng khác

Tình trạng bí tiểu cấp tính có thể xảy ra với nam giới khi mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Ngoài ra, học cũng có thể kèm theo tình trạng viêm đường tiết niệu do các loại tác nhân gây hại tấn công

Những dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt tuy không điển hình, dễ nhầm lẫn với các nhiễm khuẩn ở đường tiết niệu, thậm chí như đã nói ở trên chúng phát triển âm thầm  khiến người bệnh tự thích nghi và cho rằng những triệu chứng của mình như vậy là bình thường. Thế nhưng nếu chú ý trong sinh hoạt và dựa vào độ tuổi của mình (các bệnh tuyến tiền liệt chủ yếu xảy ra ở nam giới trung niên và cao tuổi) thì nam giới có thể phát hiện bệnh sớm.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *