Xuất tinh ngoài khi quan hệ có hại không?

0

Hỏi: Thưa bác sĩ, em và người yêu đã từng quan hệ tình dục nhiều lần. Chúng em ít khi sử dụng bao cao su hay thuốc tránh thai mà chủ yếu là xuất tinh ngoài. Xin được hỏi bác sĩ xuất tinh ngoài khi quan hệ có hại không? Việc làm này có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Trần Văn Khánh (Lâm Đồng)

Trả lời:

Chào bạn

Câu hỏi xuất tinh ngoài khi quan hệ có hại không mà bạn đưa ra trong thư sẽ được bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM giải đáp như sau:

Trước hết chúng ta cần biết rằng tinh trùng là giao tử đực, chuyên thực thi nhiệm vụ di chuyển trong đường sinh dục nữ, nhận diện được trứng và thụ tinh. Sau khi được sinh ra tại các ống sinh tinh trong tinh hoàn, tinh trùng đi vào mào tinh để trải qua giai đoạn trưởng thành cuối cùng trước khi xuất tinh. Nếu không có hiện tượng xuất tinh, tinh trùng sẽ thoái hóa và được hấp thu bởi biểu mô của mào tinh.

Khi có kích thích ham muốn tình dục tới ngưỡng, hiện tượng xuất tinh xảy ra. Tinh trùng được đẩy từ mào tinh vào ống dẫn tinh, đến niệu đạo tuyến tiền liệt, kết hợp với dịch của túi tinh, dịch tuyến tiền liệt và cuối cùng được tống xuất ra ngoài qua đường niệu đạo.

Về phương pháp xuất tinh ra ngoài âm đạo như bạn nói đơn thuần chỉ là một trong những biện pháp tránh thai dễ áp dụng nhất nhưng lại dễ thất bại nhất. Nam giới chỉ cần “chậm một nhịp” là dễ dẫn đến xuất tinh và có khả năng thụ thai.

Như vậy, thông qua cơ chế như trên, quá trình xuất tinh vào đến nơi nào cũng không liên quan đến chất lượng tinh trùng và sức khỏe của nam giới. Để đánh giá khả năng sinh sản, bạn cần đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM – 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được tư vấn, thăm khám và làm xét nghiệm về tinh dịch đồ nhằm kiểm tra chất lượng tinh trùng. Nếu thấy cần thiết, bác sĩ có thể chỉ định thêm một số xét nghiệm về nội tiết sinh sản và chẩn đoán hình ảnh.

Sau khi đã có kết quả xét nghiệm, bạn sẽ biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân. Bên cạnh đó, trong trường hợp tinh trùng yếu bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng phương pháp điều trị nào hiệu quả, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi,…

Bạn cũng có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế

đặt hẹn và lấy mã số khám ưu tiên.

Thân ái!


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *